Tin tức

Giặt quần Jeans không lo bạc màu

  1. Dấm, nước muối hoặc phèn chua

       Với lần giặt đầu tiên, bạn hãy nhỏ 1 giọt dấm hoặc 1 ít muối vào chậu nước lạnh và ngâm từ 2-3 tiếng trước khi giặt hẳn. Dấm hoặc muối sẽ giúp làm cho màu của quần Jeans sẽ bền hơn so với việc sử dụng bột giặt ngay từ lần giặt đầu. Sau khi ngâm xong, hãy xả lại bằng nước lã và giặt tay thật kỹ để đảm bảo dấm không còn trên quần khi đã giặt.

  1. Co giãn

       Có 1 tip cho việc giữ độ co giãn của quần Jeans đó là sau lần giặt đầu tiên theo phương pháp ở trên, chớ giặt lại ngay, hãy mặc chúng độ 1 tuần rồi hãng giặt. Điều này sẽ giúp cho quần Jeans của bạn giữ nguyên độ co giãn như ban đầu phù hợp với size chân của bạn.

  1. Giặt riêng quần Jeans

       Quần Jeans sau khi mới mua thường có khả năng phai màu, vì vậy tránh để lây màu sang các loại quần áo khác, bạn nên giặt riêng chúng ra với nhau. Việc phai màu sẽ hết chỉ sau 1-2 lần giặt nên đừng lo lắng nhé.

  1. Giặt quần Jeans đúng cách

       

       Trước khi bấm nút máy giặt, bạn hãy lộn trái quần cả lúc giặt và nếu có thể thì cả lúc phơi cũng vậy. Không nên sử dụng dạng bột giặt vì thường bột giặt sẽ không hòa tan hết trong nước và bám lại quần, gây khó chịu cho bạn khi mặc.

  1. Làm khô quần đúng cách

       Nhiều gia đình hiện nay đã có máy giặt có chức năng sấy quần áo, nhưng để đảm bảo cho màu và độ giãn, bạn nên phơi quần Jeans dưới ánh sáng tự nhiên. Việc để quần Jeans khô tự nhiên sẽ giúp cho màu bền hơn và tuổi thọ sử dụng sẽ tăng lên.

      

       Trên là những cách bảo quản quần Jeans mà PartTime sưu tầm, hi vọng các bạn sẽ có được những chiếc quần bền, đẹp như ý muốn.

 

Share:

Viết một bình luận